SINH VIÊN KHOA TIỂU HỌC - MẦM NON TÍCH CỰC TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2019

SINH VIÊN KHOA TIỂU HỌC - MẦM NON TÍCH CỰC

TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2019

 Người thực hiện: Điêu Mỹ Hằng

Sinh viên Lớp K58 ĐHGDTH A

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, gần 300 sinh viên khoa tiểu học - mầm non đang tham gia học tập học kì phụ đã thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường học.

Ban Chấp hành Liên chi Khoa Tiểu học - Mầm non đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ này. Sinh viên được chia thành các 6 nhóm, mỗi nhóm luân phiên lao động vào một buổi trong tuần tại khu vực được phân công. Các bạn quét, dọn rác, hót đất, phát quang cỏ dại…

Các buổi lao động của các bạn sinh viên được Liên chi khoa Tiểu học - Mầm non đánh giá cao về tinh thần làm việc và kết quả đạt được.

 

Bạn Lê Ngọc Diệp sinh viên lớp K58 ĐHGD tiểu học B chia sẻ: “Đang trong học kì hè nên số lượng sinh viên tham gia học tập không lớn, vì vậy công tác lao động vệ sinh quanh trường cũng không được tổ chức đều đặn như trong năm học. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới cảnh quan nhà trường mà còn ảnh hưởng tới chất lượng học tập của các sinh viên đang theo học. Vì vậy, bọn mình rất hào hứng tham gia hoạt động tình nguyện này. Khuôn viên xanh, sạch, đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ mà còn tạo hứng thú cho bọn mình tới trường.”

 

Như vậy, mặc dù không phải hoạt động bắt buộc, song, các bạn đoàn viên đều tích cực tham gia. Phát huy tinh thần tình nguyện tuổi trẻ vì khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp.