TỔNG KẾT THI SINH VIÊN YÊU THÍCH BỘ MÔN NĂM HỌC 2017 -2018

 

TỔNG KẾT THI SINH VIÊN YÊU THÍCH BỘ MÔN NĂM HỌC 2017 -2018

17 giờ ngày 4/5/2018 Bộ môn Khoa học cơ bản tổ chức tổng kết Hội thi sinh viên yêu thích bộ môn. Cuộc thi diễn ra vào ngày 14/4/2018, nhằm thu hút các sinh viên trong Khoa Tiểu học – Mầm non yêu thích các bộ môn khoa học cơ bản gồm Toán học, Tiếng Việt, Văn học tham gia thi tài. Có 222 sinh viên thuộc các khối, ngành của Khoa Tiểu học – Mầm non tham gia cuộc thi.

Tại buổi tổng kết, các giảng viên là trưởng nhóm giám khảo các môn Toán học, Tiếng Việt, Văn học lần lượt nhận xét, đánh giá về ưu điểm, hạn chế của các thí sinh trong từng môn thi. Nhìn chung, các thí sinh tham gia thi làm bài nghiêm túc, chất lượng bài thi tương đối tốt, thể hiện được sự hiểu biết và kĩ năng trình bày thuần thục; có một số thí sinh tỏ ra có năng lực vượt trội trong việc làm bài thi. Tiêu biểu có thể kể đến các sinh viên Vì Thị Phượng – Lớp K56 ĐHTH B, Lò Thị Chi – Lớp K56 ĐHTH B; Quàng Thị Bích – Lớp K57 ĐHTH A…  Tuy nhiên, cũng còn một số thí sinh còn hiểu sai lệch về kiến thức, kĩ năng trình bày chưa khoa học, hiệu quả. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi, rút kinh nghiệm để nâng cao hơn chất lượng học tập của bản thân.

Tiến sĩ Điêu Thị Tú Uyên, phó trưởng khoa thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tổng kết. Đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi, nằm trong Kế hoạch năm học 2017 – 2018 của khoa, nhằm mục đích tạo một sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên được trải nghiệm, học hỏi, thể hiện sự yêu thích và tài năng đối với các môn khoa học cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, chất lượng giáo dục và đào tạo của khoa. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế của sinh viên khi tham gia cuộc thi: còn 19 sinh viên không tham gia thi không rõ lí do; một số bài thi chất lượng còn yếu.

Kết thúc cuộc thi, khoa đã trao giải và giấy chứng nhận cho 27 sinh viên đạt các giải Nhất, nhì, ba, khuyến khích. Giải Nhất thuộc về các sinh viên  Vì Thị Phượng – Lớp K56 ĐHTH B (Môn Toán học), Lò Thị Chi – Lớp K56 ĐHTH B (Môn Tiếng Việt); Quàng Thị Bích – Lớp K57 ĐHTH A (Môn Văn học); Giải nhì thuộc về các sinh viên Đồng Như Quỳnh - Lớp K57 ĐHTH A, Nguyễn Kim Ngân -  Lớp K57 ĐHTH A (Môn Toán học), Mùi Thị Hiền - K57 ĐHTH A, Nguyễn Thị Thương - Lớp K56 ĐHTH B, Lò Thị Ngọc Diệp - Lớp K57 ĐHTH A (Môn Tiếng Việt), Vùi Thị Duyên -  K57 ĐHMN A, Lò Văn Công – Lớp K57 ĐHTH A (Môn Văn học)… Cuộc thi là một hoạt động chuyên môn hữu ích, tạo cho sinh viên ý thức phấn đấu nỗ lực trong học tập, thể hiện năng lực, sở trường của bản thân.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TỔNG KẾT

TS  Điêu thị Tú Uyên trao giải nhất cho các thí sinh.

 ThS Nguyễn Bích Lê trao giải nhì cho các thí sinh.

 

ThS Bùi Phương Thảo trao giải ba cho các thí sinh.

 

Thầy cô và trò trong buổi lễ tổng kết

Người thực hiện: ThS. Nguyễn Bích Lê