KHOA TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TIẾNG HÁT SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

KHOA TIỂU HỌC MẦM NON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TIẾNG HÁT SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018

 

 

Ths. Trịnh Thu Huyền

Tối ngày 20.4.2018, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Hội thi “Tiếng hát Sinh viên khoa Tiểu học - Mầm non năm học 2017 – 2018”. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa và Nhà trường.

Với mục tiêu kết hợp hài hoà giữa các hoạt động học tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, tạo một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên, Ban chủ nhiệm Khoa Tiểu học – Mầm non đã nhiều năm quan tâm tổ chức Hội thi “Tiếng hát Sinh viên”. Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích cho sinh viên, đồng thời là nơi tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố, tài năng ca hát trong sinh viên của khoa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn nghệ của khoa và Nhà trường. Tại Hội thi năm nay, quá trình chuẩn bị cho Hội thi được diễn ra chuyên nghiệp và nghiêm túc. Các thí sinh đăng kí tham dự phải trải qua các vòng thử giọng, vòng sơ loại để chọn ra top 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào đêm chung kết của Hội thi. Trước khi tham dự đêm chung kết, các thí sinh tiếp tục được Ban Tổ chức và các giảng viên âm nhạc của khoa hướng dẫn làm quen với sân khấu, chuẩn bị các khâu cần thiết cho phần dự thi như: âm nhạc, phong cách biểu diễn, trang phục…

 

Các thí sinh tham dự đêm Chung kết

Hội thi “Tiếng hát sinh viên năm học 2017 - 2018”

Đêm chung kết đã diễn ra thành công với sự có mặt của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Tiểu học – Mầm non, sinh viên của các khoa khác tham dự cổ vũ cho các thí sinh. Các thí sinh do có sự chuẩn bị công phu từ nội dung thi đến hình thức sân khấu nên đã tự tin thể hiện phần thi của mình, tạo nên bầu không khí tươi vui, hứng khởi cho toàn thể khán giả có mặt cổ vũ chương trình. Mỗi thí sinh đã đem đến cho Hội thi một nét riêng, lôi cuốn khán giả đến với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng hay vui nhộn cùng phần trình diễn được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Với chất giọng ngọt ngào, đầy nội lựccùng với những tiết tấu uyển chuyển của guitar kết hợp với Cajon, thí sinh Lường Thị Duyên – sinh viên Lớp K57 CĐGD Tiểu học đãmang đến cho khán giả giai điệu trầm bổng của bài hát “Phiên chợ ngày xuân”và xuất sắc giành được giải Nhất của hội thi. Giải Nhì thuộc về thí sinh Lò Thị Thủy – sinh viên K58 ĐHGD Mầm non B, giải ba thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh – sinh viên K56 ĐHGD Mầm non và thí sinh Lù Anh Tuấn – sinh viên K57 ĐHGD Tiểu học A.

 

Một tiết mục đặc sắc tham gia đêm chung kết

Hội thi “Tiếng hát sinh viên” Khoa Tiểu học Mầm non đã khép lại với nhiều cảm xúc mới mẻ, hân hoan của tập thể giáo viên cán bộ và sinh viên toàn khoa, đem lại một không khí phấn chấn để tiếp tục bước vào những ngày giảng dạy, học tập cuối năm đầy bận rộn một cách hiệu quả nhất.

TS. Điêu Thị Tú Uyên -  Phó trưởng khoa trao giải nhất chung cuộc cho thí sinh

Hội thi đã góp phần khẳng định được chất lượng hàng đầu của Khoa Tiểu học - Mầm non trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của Nhà trường, tìm kiếm thành công những nhân tố có triển vọng tham gia tích cực vào các hoạt động văn hoá, văn nghệ của Khoa và của Trường Đại học Tây Bắc. Qua đây, các bạn sinh viên cũng thể hiện được sự năng động và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá và bổ ích, là động lực cho các bạn tiến xa hơn trên bước đường tương lai.