HỘI NGHỊ HỌC TỐT KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON NĂM HỌC 2017 – 2018

HỘI NGHỊ HỌC TỐT

KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện: ThS. Bùi Phương Thảo

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018,  ngày 14 tháng 04 năm 2018, tại hội trường B5, khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức Hội nghị học tốt năm 2017 – 2017. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập và được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề học tập, nghiên cứu khoa học. Tham dự hội nghị có Ban chủ nhiệm khoa, giảng viên, sinh viên trong khoa.

Ảnh: sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non đến dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo kinh nghiệm, phương pháp học tập của đại diện sinh viên đến từ các lớp. Nhìn chung, các báo cáo được viết tương đối rõ ràng về nội dung, được trình bày mạch lạc, sinh động bằng các hình thức: diễn thuyết, trình chiếu. Một số bài cáo cáo cuốn hút người nghe với những chia sẻ hết sức thực tế và cần thiết để nâng cao chất lượng học tập ở các môn học cụ thể, tiêu biểu là các báo cáo: Phương pháp học tốt môn Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin (SV Điêu Mỹ Hằng – K58 ĐHGDTH A); Một số kinh nghiệm thay đổi cách học môn Văn học (SV Nguyễn Thị Thanh Huyền – K57 ĐHGDTH A); Kinh nghiệm học tốt các môn phương pháp (SV Nguyễn Thị Thương – K56 ĐHGD MN). Điều đặc biệt là ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên còn cho thấy sự hứng thú của mình trong việc học tập những môn học khác, bộc lộ mong muốn chiếm lĩnh tri thức một cách đồng đều

Ảnh: Sinh viên Lò Ngọc Quyên – K55 ĐHGD Mầm non B báo cáo

Các đại biểu sinh viên tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan đến nội dung của các báo cáo, trình bày những băn khoăn, thắc mắc về phương pháp học tập, những khó khăn trong quá trình học tập, thực hiện công tác nghiên cứu khoa học với các giảng viên, Ban chủ nhiệm khoa.

Phát biểu kết luận hội nghị, TS. Vũ Tiến Dũng – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiểu học – Mầm non đã nhận xét những ưu điểm và hạn chế của các tác giả báo cáo kinh nghiệm học tốt. Đồng thời, động viên, khích lệ sinh viên tự tin, chủ động, tăng cường công tác tự học, tự nghiên cứu, xây dựng phương pháp học tập tích cực, hiệu quả, sáng tạo nhằm nâng cao kết quả học tập, đóng góp vào thành tích giáo dục, đào tạo chung của Khoa Tiểu học – Mầm non.

Ảnh: TS. Điêu Thị Tú Uyên –  Phó chủ nhiệm khoa TH-MN phát biểu ý kiến.

Hội nghị được tổ chức đã tạo thêm động lực để sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học. Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào hồi 17 giờ 00 cùng ngày.