KHOA TIỂU HỌC MẦM NON GIÀNH GIẢI NHẤT HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

KHOA TIỂU HỌC MẦM NON GIÀNH GIẢI NHẤT HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

 

Người thực hiện: ThS. Kiều Thanh Thảo

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường dành cho sinh viên các khoa sư phạm năm học 2017 - 2018 của trường Đại học Tây Bắc, Khoa Tiểu học - Mầm non đã thành lập đội tuyển dự thi, cử giảng viên phụ trách, hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tập luyện rất khẩn trương, nghiêm túc ngay từ đầu tháng 1/2018. Trải qua thời gian chuẩn bị và tập luyện tích cực, với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò, tại Hội thi NVSP cấp trường tổ chức tối 30/03/2018, đội thi  khoa Tiểu học - Mầm non đã dẫn đầu 8 đội thi đại diện cho các khoa sư phạm, xuất sắc giành giải nhất.

Tham gia hội thi có 28 sinh viên khoa Tiểu học - Mầm non, được giảng viên trong khoa lựa chọn. Đó là những sinh viên tiêu biểu, nhiệt tình nỗ lực với tinh thần cầu tiến duy trì trong suốt thời gian luyện tập.

Trải qua bốn phần thi: chào hỏi, xử lí tình huống sư phạm, tài năng sư phạm và hiểu biết sư phạm, đội thi khoa Tiểu học - Mầm non đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và sinh viên trong trường. Trong đó, phải kể đến 2 phần thi được Ban giám khảo đánh giá xuất sắc nhất là: xử lí tình huống sư phạm và tài năng sư phạm.


 

Sinh viên Phạm Lan Anh đại diện nhóm thi xử lí tình huống sư phạm trả lời phương án giải quyết vấn đề

 

Với khả năng lí luận sắc sảo, kết hợp với kiến thức về tâm lí, giáo dục học được đào tạo trong chương trình, nhóm xử lí tình huống sư phạm của khoa Tiểu học – Mầm non đã thuyết phục được Hội thi và đạt kết quả cao nhất.

 


Nhóm sinh viên thực hiện phần thi

 tài năng sư phạm: múa kết hợp diễn rối chân

 

Với phần thi tài năng, màn trình diễn múa kết hợp với diễn rối chân của khoa Tiểu học - Mầm non đã thể hiện được sự khéo léo, năng lực ứng dụng những kiến thức đã học ở môn Múa và vận động theo nhạc và môn Đồ chơi sân khấu vào thực tiễn. Đây là phần thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, lôi cuốn được sự chú ý của toàn Hội thi.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường thật sự là một sân chơi bổ ích, tăng cường kiến thức tâm lí, giáo dục, phương pháp giảng dạy, thực hiện “Vững lí thuyết, giỏi thực hành”  cho sinh viên.

                                                                       


Sinh viên đại diện cho khoa Tiểu học – Mầm non nhận giải nhất

 

Đội thi khoa Tiểu học – Mầm non chụp ảnh kỉ niệm với Ban chủ nhiệm Khoa và Hiệu trưởng Nhà trường