Báo cáo chuyên đề năm học 2017 - 2018

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

CHO SINH VIÊN KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, ngày 09/12/2017, khoa Tiểu học – Mầm non đã mời giáo viên các trường: Tiểu học Tô Hiệu và Mầm non Tô Hiệu (Thành phố Sơn La) đến báo cáo Chuyên đề nghiệp vụ sư phạm cho các lớp cuối khoá trước khi đi thực hành nghiệp vụ sư phạm thường xuyên và thực tập sư phạm. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tại nhà trường Tiểu học và Mầm non, cũng như được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề thực tiễn.

Với khối Tiểu học, sinh viên đã được nghe báo cáo của cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt - giáo viên trường Tiểu học Tô Hiệu (Thành phố Sơn La) về những nội dung rất cần thiết như: Quy định đánh giá học sinh theo thông tư 22/2016/TT-BGDĐT; Cách tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học; Những kinh nghiệm cho sinh viên khi ra trường tiểu học.

Với khối Mầm non, cô Đoàn Thị Bích Ngọc – giáo viên trường Mầm non Tô Hiệu (Thành phố Sơn La) đã có những chia sẻ dành cho các bạn sinh viên với 3 nội dung chính: Những đổi mới về công tác Giáo dục Mầm non; Hướng dẫn soạn giáo án và mẫu giáo án; Đánh giá và sáng kiến kinh nghiệm. Sinh viên cũng được lắng nghe những điểm cơ bản về mục tiêu của kỹ năng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm.

Sinh viên tham dự đã thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan đến nội dung của các báo cáo, trình bày những băn khoăn, thắc mắc về phương pháp, kỹ năng giảng dạy. Qua đó thể hiện tinh thần cầu thị, tích cực và nỗ lực trong rèn nghề.

Có thể nói, đây là những vấn đề khá quan trọng và hết sức thiết thực, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường sư phạm mà sắp tới mình được trực tiếp thực hành. Thêm vào đó, sinh viên sẽ được mở rộng và nâng cao kiến thức chuyên môn, biết cách vận dụng những lí luận dạy học ở trường đại học vào thực tế giảng dạy ở nhà trường cơ sở.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề:

 Người viết: Th.S Bùi Phương Thảo