CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON THAM GIA HỘI THI “KHÉO TAY - HAY LÀM” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON THAM GIA HỘI THI “KHÉO TAY - HAY LÀM” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON THAM GIA

HỘI THI “KHÉO TAY -  HAY LÀM” CHÀO MỪNG

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thực hiện: ThS. Vũ Thị Minh Nguyệt

Sáng ngày 5/3/2017, tại tầng 2 Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra cuộc thi “Khéo tay -  hay làm” trong chuỗi các các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hội thi do Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc tổ chức đã thu hút sự tham gia của 17 công đoàn bộ phận. Điểm đặc biệt của hội thi năm nay là gồm hai phần thi: phần thi cắm hoa do các đoàn viên nam thực hiện, phần thi tỉa và bày trái cây do các đoàn viên nữ thực hiện với sự hỗ trợ của các đoàn viên nam. Đây là hoạt động thực sự thú vị và có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của công đoàn, nhất là đoàn viên nam đối với các đoàn viên nữ trong đơn vị.

Tại hội thi, sáu thành viên của đội thi thuộc công đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non đã hoàn thành xuất sắc sản phẩm có tên “Ngọn lửa yêu thương”. Lẵng hoa được sáng tạo từ cảm hứng về trái tim người mẹ luôn dành những tình cảm dịu dàng, thiêng liêng nhất để bao bọc và chăm sóc gia đình của mình. Hoa hồng được chọn là loài hoa chủ đạo vì nó thể hiện được vẻ đẹp cơ bản của người phụ nữ Việt: “ Đằm thắm - Dịu dàng - Bí ẩn”. Phần trung tâm của sản phẩm cắt tỉa trái cây là trái dưa hấu được tỉa hết lớp vỏ xanh, giúp sắc đỏ tươi mọng của trái gợi liên tưởng đến ngọn lửa – người giữ lửa. Bởi trong quan niệm của người Việt, người phụ nữ là sợi dây liên kết mối dây tình cảm của các thành viên trong gia đình để nó càng bền chặt. Thanh long được xếp đứng lại thể hiện tinh thần nỗ lực vươn lên không ngừng. Màu hồng của lớp vỏ thể hiện sự nhẹ nhàng, đằm thắm còn màu trắng lẫn sắc đen của ruột thanh long lại gợi hình ảnh của khối óc và sự sáng tạo. Bưởi, xoài, nho được xếp quanh đĩa trái cây để thể hiện ý tưởng về sự kề vai sát cánh, sự quan tâm, sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình. 

 

Đội thi Khéo tay – hay làm Công đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non

 


Các đoàn viên nam hỗ trợ đoàn viên nữ trong phấn thi bày trái cây

Với sự bày biện đầy khéo léo, phù hợp với yêu cầu và thể lệ của hội thi, sản phẩm của đội thi Khoa Tiểu học – Mầm non được đánh giá cao về cả 4 tiêu chí: sắc – hương – vị - ý nghĩa và xứng đáng giành giải ba chung cuộc. Kết quả này không chỉ đem lại niềm vui, niềm tự hào cho công đoàn Khoa mà còn có ý nghĩa liên kết được tinh thần tập thể,  cùng nhau nỗ lực trong thực hiện các hoạt động phong trào của công đoàn và Nhà trường.


 

Đội thi công đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non giành Giải Ba của Hội thi