SINH VIÊN CÁC LỚP ĐHGD TIỂU HỌC A,B,C THAM GIA CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN NĂM HỌC 2015 – 2016

Quàng Hà Duy

Thực hiện kế hoạch hoạt động của lớp K55 ĐHGD Tiểu học A năm học 2015 – 2016. Được sự nhất chí của Ban chủ nhiệm khoa Tiểu học – Mầm non, cố vấn học tập, ngày 13/03/2016 lớp đã phát động chương trình tình nguyện tại điểm trường tiểu học Bắc Quang, bản Cầu Đường, xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Chương trình đã thu hút được hơn 50 sinh viên tham gia thuộc các lớp K55 ĐHGD Tiểu học A, K55 ĐHGD Tiểu học B, K55 ĐHGD Tiểu học C, K53 ĐHGD Mầm non A và đặc biệt chương trình còn nhận được sự quan tâm của giảng viên trong khoa Tiểu học – Mầm non như cô Lê Thị Thu Hà, thầy Hà Huy Hoàng… và một số đại điện đến từ các lớp ngoài khoa như K56 ĐHSP Ngữ văn…

Ngày 20/03/2016 Đoàn tiến hành chương trình tình nguyện theo kế hoạch với sự tham gia của hơn 30 sinh viên do sinh viên Quàng Hà Duy ( lớp trưởng K55 ĐHGD Tiểu học A ) làm trưởng đoàn, sinh viên Nông Thị Ngọc Ánh ( lớp phó K55 ĐHGD Tiểu học A ) làm phó đoàn.

Sinh viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.

Buổi tình nguyện là một cơ hội để các sinh viên thể hiện truyền thống của Trường ĐH Tây Bắc nói chung và khoa Tiểu học – Mầm non nói riêng đó là ‘’ tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách…’’ Đồng thời cũng là dịp để các sinh viên ngành Tiểu học được trải nghiệm thực tế một môi trường làm việc mà có thể sẽ phải trải qua trong tương lai.

Những hoạt động của Đoàn tình nguyện.

Sinh viên cùng học sinh giao lưu văn nghệ.

Đại diện đoàn trao quà tặng cho các em học sinh.

Tặng quà cho các em học sinh.

Thăm hỏi người dân trong bản.

Cũng trong buổi tình nguyện này, đoàn đã đến thăm một trường hợp đặc biệt khó khăn trong bản đó là trường hợp của em Hờ Thùy Linh học sinh lớp 3, điểm trường Tiểu học Bắc Quang, bản Cầu Đường. Em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân mắc bệnh U não, không tự đi lại được, bố đi làm xa, mẹ không có công việc ổn định. Trước hoàn cảnh ấy, đoàn đã đến thăm và động viên, khích lệ em cùng gia đình.

Thăm học sinh Hờ Thùy Linh

Một sinh viên khoa Ngữ văn sau buổi tình nguyện cũng đã gửi tặng đoàn một bài thơ tự sáng tác.

XÚC CẢM NGÀY ĐI "TÌNH NGUYỆN"

Trên con đường phố huyện                               Trước can đảm lòng người

Những câu chuyện sinh viên                             Nơi tầm nhìn sâu thẳm

Đi tình nguyện vùng cao                                   Trẻ thơ thật đằm thắm.

Ôi! Bắc Quang Yêu dấu                                    Nụ cười bé hồn nhiên

Mỗi người một xúc cảm.                                   Vẫn luân phiên ca hát.

Sao mà yêu đến thế

Không quản chi bộn bề.

Một ánh mắt lơ ngơ

Đứng bơ vơ một mình.

Nhưng cái tình còn đó

Có bạn và cả tôi.

(Lò Văn Quý – K56 ĐHSP Ngữ Văn, Trường ĐH Tây Bắc )

Buổi tình nguyện thật sự rất có ý nghĩa, ngoài việc giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế, còn giúp sinh viên thêm đoàn kết, phát huy tinh thần tập thể, nâng cao tinh thần hoạt động tình nguyện. Nối tiếp, phát huy và giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của khoa Tiểu học – Mầm non, Trường ĐH Tây Bắc.

Hi vọng trong những năm tới, thanh niên khoa Tiểu học – Mầm non, trường ĐH Tây Bắc, tiếp tục có những hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

Làm theo lời Bác dặn:

‘’ Đâu cần thanh niên có,

Đâu khó có thanh niên’’.