HỘI NGHỊ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN CHO SINH VIÊN K55 ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

HỘI NGHỊ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

CHO SINH VIÊN K55 ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

 

                                                                                      ThS. Lê Văn Đăng

          Thực hiện kế hoạch năm học 2014 – 2015 về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi củaLiên chi đoàn Khoa Tiểu học - Mầm Non, đợc sự cho phép của Đoàn trường Đại học Tây Bắc, BCN Khoa Tiểu học – Mầm non, ngày 21 tháng 03 năm 2015, tại hội trường B5, Liên chi đoàn Khoa Tiểu học - Mầm Non phối hợp với Liên chi đoàn Khoa Sinh - Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác giáo dục giới tínhvà sức khỏe sinh sảncho đoàn viên sinh viên năm học 2014 – 2015.

           Mục tiêu của hội nghị là giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho đoàn viên sinh viên các lớp K55 đại học và cao đẳng. Qua hội nghị, Ban tổ chức đã đem đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích về giới tính, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó, giúp sinh viên nâng cao chất lượng cuộc sống trong quan hệ tình bạn, tình yêu, biết tự bảo vệ mình trong đời sống hằng ngày về vấn đề sức khỏe sinh sản.

           Tham gia hội nghị có đại biểu của Đoàn trường, đại diện BCN khoa, các tổ bộ môn của Khoa Tiểu học – Mầm non và Khoa Sinh – Hóa, khách mời Ban cố vấn, các báo cáo viên, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 300 đoàn viên sinh viên thuộc các lớp K55 của hai Liên chi.

 

           Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo về vai trò của giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho đoàn viên sinh viên. Đồng thời, hội nghị đã tiến hành thảo luận các biện pháp giáo dục giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho đoàn viên sinh một cách hiệu quả. Đặc biệt, ban tổ chức đã tổ chức các trò chơi liên quan đến kỹ năng về giới tính và sức khỏe sinh sản đầy thú vị và hấp dẫn. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đoàn viên tham dự hội nghị đặt những câu hỏi, thắc mắc xung quanh vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản, về quan hệ tình yêu và cả những điều khó nói.

           Hội nghị giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho sinh viên đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức tin rằng, sau hội mỗi đại biểu, mỗi bạn sinh viên sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực về công tác giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản trong đời sống của sinh viên của trường.