CUỘC THI SINH VIÊN YÊU THÍCH MÔN TOÁN

ThS. Nguyễn Bích Lê

Thực hiện Kế hoạch năm học 2014 – 2015 của Khoa Tiểu học - Mầm non, vào hồi 8 giờ sáng hôm nay 21 tháng 3 năm 2015, tổ bộ môn Khoa học Cơ bản đã tiến hành  tổ chức cuộc thi  “Sinh viên yêu thích môn Toán” dành cho các bạn sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học hệ đại học và cao đẳng.

Với định hướng tăng cường thực hành, chủ đề “Giải toán Tiểu học” đã thu hút hơn 90 thí sinh đến từ 10 lớp đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học thuộc khoa Tiểu học – Mầm. Vì trình độ thí sinh không đồng đều nên các bài toán được biên tập với nhiều dạng toán khác nhau, từ những bài về cấu tạo số, bài toán nhận dạng hình, chu vi diện tích các hình đến những bài toán chia đại lương, toán vui toán cổ, … Mỗi bài toán là một tình huống thực tế đòi hỏi thí sinh phải suy nghĩ linh hoạt, sáng tạo, có kỹ năng phân tích đề bài và lựa chọn nhanh được hướng giải quyết cho bài toán. Hơn thế nữa những bài giải được trình bày lôgic, ngôn ngữ diễn đạt trong sáng, dễ hiểu và phù hợp với học sinh tiểu học sẽ được ban tổ chức đánh giá cao và hy vọng giành giải kỳ này.

Giám thị hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Các thí sinh miệt mài trong giờ thi.