THI “SINH VIÊN YÊU THÍCH BỘ MÔN VĂN HỌC VÀ TIẾNG VIỆT”

Vũ Thị Minh Nguyệt

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2015, Tổ Khoa học cơ bản - Khoa Tiểu học – Mầm non đã tổ chức thành công cuộc thi “Sinh viên yêu thích bộ môn Văn học và tiếng Việt” cho 280 sinh viên các khối K53, K54, K55 Đại học và Cao đẳng. Với thời gian làm bài 120 phút, hầu hết các thí sinh đã thể hiện được những kiến thức khá chắc chắn về hai môn thi. Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, đề thi năm nay hay, bám sát nội dung chương trình, thang điểm hợp lí. Đáng chú ý là bài tập về trật tự từ trong môn thi Tiếng Việt và đề tài nghị luận trong bài thi Văn học đã khơi gợi được khả năng sáng tạo và linh hoạt trong xử lý kiến thức của hầu hết sinh viên. Các thí sinh làm bài nghiêm túc, phòng thi trật tự, giám thị thực hiện đúng chức trách. Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm thi ngay sau cuộc thi kết thúc và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày thứ 6 (27 tháng 3 năm 2015).

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Đây là năm thứ 2 Tổ Khoa học cơ bản - Khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức cuộc thi Sinh viên yêu thích bộ môn. Điều đáng mừng là số lượng cũng như tính có chọn lọc của cuộc thi đã được nâng cao rõ rệt. Chúng ta cùng hi vọng rằng, tình yêu khoa học, ý thức tu dưỡng của các em tiếp tục được phát huy, niềm đam mê với các bộ môn Văn học và Tiếng Việt trong mỗi sinh viên mỗi ngày được thắp lửa.